Giờ mở cửa

8H00 - 22H00

Hotline

  093.959.2286

0

MÔ HÌNH THUYỀN Gỗ Phong Thủy – MÓN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA, Trang trí nhà cửa, quà tặng sếp, quà tặng sinh nhật, quà tặng đối tác, quà tặng tân gia mang nhiều ý nghĩa…

Tại sao lại chọn mô hình thuyền buồm làm quà tặng

Quả cầu phong thủy, tượng kỳ lân, tỳ hưu, ngựa đang đang phi nước đại, cây tài lộc… là một số lựa chọn hàng đầu khi chọn quà tặng cho doanh nhân. Những vật phẩm này tuy sang trọng, mang ý nghĩa sâu sắc, đảm bảo tính thẩm mỹ và đôi khi còn có giá trị cao nhưng lại mang đậm dấu ấn tâm linh, tôn giáo. Nếu đối tác hoặc sếp của bạn không ưng ý thì thật là khó xử. Vậy có món quà nào phù hợp trong mọi tình huống không? Homegift.vn xin giới thiệu với bạn mô hình thuyền buồm, vừa là đồ trang trí nhà, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp phù hợp làm quà tặng cao cấp cho doanh nhân nhé.

Thuyền buồm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử và đời sống hàng ngày của con người

1. Nguồn gốc việc tặng mô hình thuyền buồm 

Chiếc thuyền buồm đã gắn bó với con người từ hàng ngàn năm trước. Thuyền là một trong những phương tiện giao thông vận tải đường thủy lớn đầu tiên trong lịch sử loài người. Từ xa xưa thuyền cánh buồm đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: Buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản…

Trên thế giới, có nhiều cuộc chinh phục lục địa mới bằng đường thủy với phương tiện chính là thuyền buồm như:

  • Người Bồ Đào Nha khám phá ra Đại Tây Dương (1418).
  • Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ (1492).
  • Người Bồ Đào Nha đi thuyền qua châu Phi, kết nối giao thương với châu Á (1498).
  • Các nhà thám hiểm Hà Lan khám phá ra Australia (1606) và New Zealand (1642).
  • Thuyền trưởng Jame Cook (Anh) tìm ra Hawaii (1778).

Theo quan niệm của người Châu Á nói chung thuyền buồm từ lâu đã là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng. Riêng đối với Việt Nam, một quốc gia có truyền thống nông – lâm – ngư nghiệp lâu đời thì hoạt động đánh bắt thủy hải sản đã gắn liền với đời sống của nhân dân. Mỗi chuyến tàu căng buồm ra khơi mang theo biết bao hy vọng về một ngày thu hoạch bội thu cá tôm. 

Chính vì thuyền buồm luôn gắn liền với những cuộc chinh phục và khát khao bội thu, chiến thắng nên mô hình thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người chọn làm quà cho doanh nghiệpquà mừng khai trương hay tân gia. Với mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất kèm nhữngniềm tin thành công trong sự nghiệp.